7 Longstay น่าอยู่ สำหรับผู้สูงอายุในเชียงใหม่

7 Longstay น่าอยู่ สำหรับผู้สูงอายุในเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่นับเป็นจังหวัดลำดับต้นๆ ของประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมเลือกที่จะเข้ามาพำนัก ทั้งระยะสั้นและระยะยาว หรือ Long Stay โดยที่ธุรกิจ Long Stay ถือเป็นจุดแข็งของภาคเหนือตอนบน  และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันได้แก่ กลุ่มประเทศ ญี่ปุ่น เยอรมัน ชาติยุโรปอื่นๆ และอเมริกัน และอีกส่วนคือนักท่องเที่ยวทั่วไป  พบว่าจากการเก็บข้อมูลข้างต้นทำให้ทราบว่าภาคเหนือตอนบนมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากขึ้นทุกปีๆ และเริ่มเข้ามาอยู่อาศัยแบบ Long Stay มากขึ้น 

เราจะมาแนะนำสถานที่ ที่เหมาะผู้สูงอายุที่ดูแลตัวเองได้ที่กำลังจะย้ายเข้ามาอยู่เชียงใหม่กันนะคะ

1.Chiangmai Smith Residence สมิทเรสซิเด้นท์

  Long stay in chiang mai

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ย่านประตูเชียงใหม่ ใกล้ถนนคนเดินวันเสาร์ สามารถพักได้ทั้งแบบ ระยะสั้นและยาว  ในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวก แอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน ตู้เซฟส่วนตัว เคเบิ้ลทีวี  อินเตอร์เนท และเครื่องอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ระบบความปลอดภัยสูง สมิทเรสซิเด้นท์อยู่ในย่านตัวเมืองเชียงใหม่ สามารถเดินทางไปมาสะดวก สบาย มีรถสาธารณะผ่านตลอดเวลา ได้รับรางวัล สถานประกอบการพำนักระยะยาวเพื่อสุขภาพประจำปี 2557 อีกด้วย

2.Viangbua Mansion (เวียงบัว แมนชั่น)

 Long stay in chiang mai

เวียงบัว แมนชั่น ตั้งอยู่ในช้างเผือก และเป็นที่พักอันเหมาะเจาะลงตัวสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวชมเชียงใหม่ และแหล่งท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง จากที่พัก ท่านสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกง่ายดายไปยังทุกที่ในเมืองที่มีชีวิตชีวานี้ เนื่องจากที่พักตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ผู้เข้าพักจึงไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ของเมืองได้โดยง่าย

3.studio 99 serviced apartment  

Long stay in chiang mai

 อพาร์ทเมนท์ออกแบบทันสมัยพร้อมความสบายและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ตั้งอยู่ในทำเลชั้นยอดในใจกลางเชียงใหม่ ห่างจากเมืองเก่าและไนท์บาซาร์ที่โด่งดังเพียง 2 นาทีด้วยการเดิน ความสบายที่เหมือนอยู่กับบ้าน บริเวณนั่งเล่นกลางแจ้งขนาดใหญ่ สวนดอกไม้ส่วนตัว และห้องครัวที่มีอุปกรณ์ทันสมัยพร้อมสรรพ โดยเหมาะจะเป็นที่พักสำหรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวอีกด้วย

4.Chom Doi Condominium (ชมดอย คอนโดมิเนียม)

 Long stay in chiang mai

เป็นคอนโดมิเนียม ตั้งอยู่บน ถนน รอบเมืองเชียงใหม่ ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200 คอนโดนี้ มี 2 อาคาร และ จำนวน 14 ชั้น วิวสวยอยู่ใจกลางเมือง เชียงใหม่ เดินทางสะดวกใกล้สถานที่ท่องเที่ยว เชียงใหม่ ห้องหันหน้าไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ห้องสตูดิโอพื้นที่กว้าง

สถานที่ใกล้เคียง – มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ – นิมมานเหมินทร์ – เมญ่าเชียงใหม่ – วัดพระธาตุดอยสุเทพ และสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอื่นๆ

5.Hillside 4 Condominium (ฮิลล์ไซด์ คอนโดมิเนียม 4)  

Long stay in chiang mai

คอนโดมิเนียม ตั้งอยู่บน ฮิลล์ไซด์ พลาซ่า แอนด์ คอนโดเทล 4 ตำบล ช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300 โครงสร้างของ ฮิลล์ไซด์ คอนโดมิเนียม 4 แล้วเสร็จในปี 2005 คอนโดนี้ มีอาคารเดียว จำนวน 15 ชั้น และ รวมทั้งหมด 31 ยูนิต สิ่งอำนวยความสะดวกที่ รวมทั้ง ลิฟท์ ที่จอดรถ การรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิด สระว่ายนำ้ ฟิตเนส สวนหย่อม / พื้นที่จัดบาร์บีคิว ร้านค้าในโครงการ ร้านอาหารในโครงการ wi-fi ค่าส่วนกลาง ฿25 ต่อ ตรม.

6. ศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่

 Long stay in chiang mai

รีสอร์ทดีไซน์สไตส์ล้านนา ที่อบอวลไปด้วยทัศนียภาพแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น นาข้าว ยุ้งฉางเก่า ระเบียงใต้ต้นลำไยเก่าหรือเทือกเขาสูงที่มองเห็นผ่านระเบียงที่พัก โดยตัวห้องถูกแบบมาในโทนสีอบอุ่นและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด คุณจะได้สัมผัสกับการตกแต่งที่มีศิลปะและประณีตพร้อมกับกลิ่นอายความเป็นล้านนา 

7. ไลฟ์ อัพ ลองสเตย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา 

Long stay in chiang mai

ตั้งอยู่ ตำบลหนองหาน สันทราย เชียงใหม่ 50290 ลองสเตย์ครบวงจร ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมสรรพกับบรรยากาศที่ ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติมีเสน่ห์ที่ลงตัว ทำให้ได้รับอากาศที่บริสุทธิ์เหมาะกับการฟื้นฟูร่างกายอย่างเต็มที่ แน่นอนค่ะ

Long stay in chiang mai สถานที่ที่เราเลือกมาแนะนำนั้นสามารถพำนักได้แบบระยะสั้นและระยะยาวนะคะ ลองเลือกกันดูว่าชอบแบบไหนจะได้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณเพราะแต่ละแบบก็แตกต่างและมีจุดเด่นไม่เหมือนกันอยู่ที่ที่พักแบบไหนจะตอบสามารถโจทย์ไลฟ์สไตส์ของผู้อยู่ได้มากที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  www.ocare.co.th

leave your comment


Your email address will not be published. Required fields are marked *